top of page

juliepaynemft Group

Public·179 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, các người chơi Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 tại miền Tây lại rộn ràng, đua nhau truy lùng khắp những tỉnh giấc, thành để sưu tầm các cây mai đẹp, sở hữu trị giá về trưng ngày Tết.

Trong số đó, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với sắp 50 cây mai vàng sở hữu tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.phôi mai vàng sở hữu tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc trưng của người miền Tây, đặc thù là biểu trưng trong mỗi độ Tết đến, vậy nên anh có niềm ham mê với mai vàng và chọn lựa sưu tầm mẫu cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

quá trình sưu tầm mai cũng gặp không ít những khó khăn. Thời kì đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn tậu lầm những cây mai bị bệnh, khi sở hữu về, mai bị suy yếu và dẫn tới trạng thái chết khô không cứu được, khiến cho anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.


“Sưu tầm một thời gian, tôi đã có thương hiệu, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi khắc phục dần, chọn lọc các mục tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để mua ra các cây mai khoẻ, sở hữu trị giá cao và trông nom tiện dụng hơn. Có tôi, 1 cây mai đẹp, với giá trị phải tập kết đủ các nhân tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nói.

Anh Khang bên các gốc mai với bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để mang được những cây mai đẹp và ưng ý, anh Khang đã phải đựng công đi đến nhiều tỉnh, thành miền Tây trực tiếp xem và sắm sắm tại vườn, sau ấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

không chỉ tốn công sưu tầm, chăm sóc, anh Khang còn thuê các nghệ nhân với tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh sườn mai để tạo nên các cây mai đẹp và chấp nhận. Giá bán cho các nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền lớn.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page