top of page

juliepaynemft Group

Public·170 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa qua, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ thông dân cày thị xã Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành nghề buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm đa dạng cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

hiện tại, việc kinh doanh phôi mai vàng được nhiều dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Rộng rãi cần lao trước đây phải đi làm công, làm thuê thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Loại mai này được người mua chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


phôi mai vàng là gì cho những vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định hài hòa mang thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng hài lòng và đáp ứng sở thích quý khách, anh tìm mua mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, tỉnh thành Hồ Chí Minh và các huyện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau đó vận tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, khiến cho gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện các quá trình đẽo gọt, ké rửa đất để sở hữu đế mai đẹp lôi kéo người mua. Những phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn thành các thời kỳ khiến cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng chuyển vận trên Youtube. Qua bí quyết khiến này, anh sắm được phổ biến người dùng tại phổ biến nơi trong cả nước, hội tụ phổ biến tại những tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Quốc khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng kinh doanh này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hành. Mang kinh nghiệm trong khoảng nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa với đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với đông đảo kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có tất cả các mẫu mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube có giá làng nhàng từ 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Với công việc này, anh đã tạo việc khiến phổ quát thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc khiến 1 số cần lao thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng những cái đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) sở hữu gần 15 hộ thực hành mô phỏng buôn bán phôi mai phân phối cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp nhiều lao động nhàn rỗi mang việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Julie Payne MFT
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Pankaj
  Pankaj
 • Edward Turner
  Edward Turner
bottom of page