top of page

juliepaynemft Group

Public·170 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều nông dân ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì vừa mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được nhiều nông dân huyện Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Ngành kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến phổ quát lao động nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc buôn bán phôi mai vàng được đa dạng dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ quát cần lao trước đây phải đi làm thuê, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Dòng mai này được các bạn chọn lọc để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định kết hợp mang thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng giá rẻ chấp nhận và đáp ứng sở thích các bạn, anh mua mua mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, đô thị Hồ Chí Minh và những thị xã trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau đó chuyên chở về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm cho gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện những công đoạn trau chuốt, ké rửa đất để sở hữu đế mai đẹp thu hút khách hàng. Những phôi mai vàng thân sở hữu chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn tất những công đoạn làm cho phôi mai, anh còn thực hiện quay những clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua phương pháp khiến này, anh sắm được nhiều khách hàng tại nhiều nơi trong cả nước, tụ họp đa dạng tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ sắp một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi san sớt, trước đây anh khiến nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Quốc khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Mang kinh nghiệm trong khoảng nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện lợi hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa với đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai có phần đông kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và sở hữu phần đông các chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube có giá trung bình từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Với công việc này, anh đã tạo việc làm phổ biến thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số lao động thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác buôn bán phôi mai vàng các mẫu đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) mang gần 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ biến cần lao nhàn rỗi mang việc làm cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Julie Payne MFT
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Pankaj
  Pankaj
 • Edward Turner
  Edward Turner
bottom of page