top of page

juliepaynemft Group

Public·170 members
thanh tran
thanh tran

Vài nét về cây hoa mai vàng

Top 10 cây mai vàng đẹp khủng nhất Việt Nam có nguyên cớ trong khoảng Trung Quốc sở hữu tuổi thọ lâu đời. Đối mang người Trung, hoa Mai – Tùng – Cúc được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Chúng là Quốc hoa của nước bạn. Theo thời gian, loài hoa này bắt đầu hành trình thiên cư của mình. Chúng lần lượt xuất hiện ở Nhật Bản, Hàn Anh em, Đài Loan và 1 số tất cả các nước khác. Cây hoa mai được xuất hiện lần trước tiên tại Việt Nam vào giai đoạn nhà Hán (đầu thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên). Chỉ chỉ cần khoảng ngắn, hoa mai trở thành phổ biến. Chúng sở hữu tác động một mực lên nền văn hóa Việt Nam từ đấy.


phổ biến mẫu mai khác nhau được trồng và phát triển tại Việt Nam. Trong số đó, cây mai vàng (còn gọi là hoa mai vàng) là một chiếc nhiều và được đam mê nhất. Qua hàng trăm, hàng ngìn năm lịch sử, hoa mai vàng đã vươn mình mạnh mẽ. Giờ đây chúng đã trở thành 1 biểu trưng quan yếu của văn hóa và nghệ thuật trồng cây cảnh của quốc gia. Mai vàng Việt Nam cũng được Đánh giá cao bởi hình trạng uốn lượn và màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt.

hai. Đặc điểm của hoa mai vàng

phôi mai vàng đẹp ban sơ chỉ là một mẫu cây hoang dã, thích nghi phải chăng sở hữu điều kiện khí hậu nhiệt đới. Chúng còn với khả năng sinh trưởng và phát triển thấp. Bên cạnh đó nếu như được trông nom tỷ mỉ thì hoa mai sẽ vững mạnh phải chăng hơn. Điểm đặc trưng của hoa mai là rụng lá vào cuối mùa đông, nở hoa lúc đầu mùa xuân. Cũng chính thành ra nên chúng được sử dụng rộng rãi vào Tết Nguyên Đán. Không chỉ ở Việt Nam mà còn rộng rãi quốc gia khác tại châu Á.

một vài các đặc điểm đặc biệt của hoa mai vàng như sau:

 • Màu sắc: Hoa mai với màu vàng đặc biệt, nhóc con. Thỉnh thoảng hoa sẽ có những đốm cam hoặc trắng nhạt.

 • Hình dáng: Hoa mai vàng sở hữu hình dạng giống như một bông hoa cô đơn. Chúng vượt bậc sở hữu những cánh hoa dày và chóp hoa nhọn trông rất cá tính.

 • thời kì nở hoa: Hoa mai vàng thường nở vào dịp Tết Nguyên Đán. Quá trình cuốn hút nhất là giữa tháng 12 – tháng 2/tháng 3 âm lịch. Đây là thời khắc quan trọng được các nghệ nhân mai vàng nắm bắt.

 • Tính chất: Hoa mai vàng với thuộc tính hương thơm nhẹ nhàng, dịu mát. Cây hoa mai vàng cũng với tính chất thân gỗ cứng, khá cao và với thể trồng trong thời gian dài.

3. Phân bổ

Tại Việt Nam, cây mai mang mặt cốt yếu tại những khu rừng thuộc dãy Trường Sơn, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa. Ở các vùng cao nguyên cũng mang 1 số lượng ít cây sinh sống. Đặc biệt tại Đồng bằng sông Cửu Long sở hữu tất cả vườn mai vàng đẹp nức tiếng. Trong ấy, vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) là liên hệ được mê say hàng đầu. Hàng trăm chậu mai vàng chất lượng cao, hình dạng độc đáo, màu sắc thời trang. Mai vàng Việt Nam kiên cố không khiến bất kỳ ai phải thất vọng.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Julie Payne MFT
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Pankaj
  Pankaj
 • Edward Turner
  Edward Turner
bottom of page