top of page

juliepaynemft Group

Public·170 members
thanh tran
thanh tran

Mai vàng đẹp chơi tết

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường vốn được trồng ở miền Nam và Trung Bộ nước ta, nơi sở hữu khí hậu khô nóng loanh quanh năm, mai vàng có thể chịu hạn tốt nhưng ko chịu được mẫu giá lạnh của miền Bắc, vì lẽ đó nên giả dụ muốn ngắm cành mai cuốn hút nhất ta chỉ sở hữu thể đón mẫu tết ở khu vực Nam Trung Bộ của đất nước.


Mai vàng mang tên công nghệ là Ochna integerima hay còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai. Có nhiều tài liệu cho rằng mai được cỗi nguồn trong khoảng Trung Anh em, được nhập cảng vào Việt Nam từ hồi xa xưa. Tuy vậy, tới thời điểm bây giờ, mai là tượng trưng của tết Việt, của văn hóa Việt được tổ tông chăm sóc giữ gìn trong khoảng rất lâu đời.

Mai vàng là cây cảnh Tết được yêu thích trên khắp Việt Nam bởi Mai từ lâu đã là 1 trong bốn loài cây cảnh được đam mê nhất. Xuân về nhưng nếu như như không sở hữu cây mai trong nhà thì chẳng hề là mùa xuân đúng nghĩa.

Đặc điểm của cây mai

phôi mai vàng khủng với 1 đặc điểm chung là ko kén đất trồng, dù là chiếc đất gì đi nữa thì mai đều mang thể lớn mạnh, sinh sôi nảy nở thấp ví như được coi ngó đúng khoa học, vì lẽ đấy người chơi mai vàng sở hữu thể thoải mái tuyển lựa cái đất mình sở hữu để coi ngó và trồng mai được thấp.

Mai có bộ rễ rất lớn, ngoài rễ chiếc thì tiếp giáp với còn mọc ra những rễ phụ với thể bao phủ khắp chậu hoa. Đấy cũng là thế mạnh của loài cây này, giúp cây thu nạp được chất dinh dưỡng phải chăng hơn, sống được trong rộng rãi môi trường hà khắc và cũng là tạo thế cho cây được vững vàng hơn, đẹp hơn.

Thân cây mai tròn trĩnh, cứng cáp, vỏ trơn, không bị bong tróc như những chiếc cây khác, do vậy lúc các nghệ nhân uốn cây thân sẽ không bị nổi những vết xù xì, tạo 1 nét đẹp kết hợp giữa thân, cành, lá và hoa.

Hoa mai được chia khiến phần lớn cái gồm: mai châu, mai liễu, mai tầm gởi, mai thơm, mai hương, mai ngư, mai cánh nhọn… Mỗi loài lại sở hữu những đặc điểm của hoa mai riêng, tạo ra các nét đẹp để thu hút người chơi hoa.

Đặc điểm chung khác của hoa mai là hoa thường sở hữu năm cánh, một số loài sẽ với bảy cánh, sở hữu màu vàng tươi rất đẹp. Hoa mai mang cánh mong manh, nhẹ nhàng thanh lịch như người con gái Việt, dù thế nhưng nhựa sống lại lâu bền, không như các loài hoa khác nay nở mai tàn, hoa mai ví như được coi sóc đúng khoa học với thể giúp hoa tươi được rộng rãi ngày, khiến không gian nhà cửa thêm sang, đẹp hơn.

thường ngày hoa mai sẽ được nở vào mùa xuân, nhưng vì là loài hoa biểu tượng cho tết dân tộc nên người trồng hoa sẽ phải dùng các biện pháp công nghệ để hoa có thể nở đúng vào dịp tết cổ truyền.

Màu vàng của hoa mai hiện diện trong các ngày tết còn mang lại sự may mắn, bình an tới cho gia chủ, nó biểu tượng cho tiền tài, vàng bạc trong suốt cả năm được đa số, phong túc.

Cây Mai phù hợp có thời tiết khí hậu ấm áp, cây đâm chồi, nảy lộc và cho ra hoa đúng những ngày Tết khiến tô điểm thêm không khí rộng ràng bởi mùi hương hoa thơm ngát, bởi hình ảnh giàu có tài lộc mà loài cây cảnh này đem lại cho những người thưởng thức.

những mẫu mai vàng

Mai vàng mang rộng rãi loại. Cách thức phân dòng đa dạng nhất dựa vào số cánh của hoa. Với thể đề cập tới các cái Mai như: Mai 5 cánh, mai 9 cánh, mai 24 cánh…Mai phổ thông cánh khác.

Và dựa sau khi phân mẫu dựa vào số cánh của hoa Mai, còn chia ra những tên gọi khác nhau:

 • Mai 5 cánh gồm: Mai châu, Mai liễu, Mai chùm gởi, Mai thơm, Mai hương, Mai ngư, Mai cánh nhọ, Mai tứ quý…

 • những loại mai vàng phổ biến cánh khác gồm: Mai Giảo Thủ đức, Mai Cửu Long, Mai Huỳnh Tỷ, Mai vàng viền đỏ, Mai vàng lá trắng, Hồng diệp mai, Mai vàng Myanmar, Mai vàng Indonesia…

Mỗi loài mai đều sở hữu những nét đẹp và giá trị riêng của mình, sự ham của người chơi cây mang thể tới lúc nhìn thấy 1 gốc mai có dáng thế lạ mắt mà khá bỏ qua số cánh hoa của cây. Việc phân cái cây để giúp nhận biết Mai 1 cách thuận tiện hơn, chọn mua Mai chơi Tết ngoài chọn cánh hoa, người chơi cây thường để ý tới thế của cây. Chính vì vậy mà mang các cây cổ thụ, hình dáng độc lạ, thân vỏ xù xì…có trị giá rất to và được phần lớn các bạn thưởng thức.Xem thêm: phôi mai vàng giá rẻ 2024


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

 • Julie Payne MFT
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Kartik Rajput
  Kartik Rajput
 • Pankaj
  Pankaj
 • Edward Turner
  Edward Turner
bottom of page